Camera đọc chỉ số công tơ điện chính là sản phẩm hữu ích không thể thiếu đối với ngành điện.

Camera đo chỉ số công tơ điện gồm 4 phần chính: 

- Phần sào (gậy) có thể điều chỉnh độ dài theo tiêu chuẩn 3m

- Camera ghi hình

- Máy tính bảng quan sát 

- Thẻ nhớ của camera đo chỉ số công tơ điện: có loại 16Gb, 32Gb, 48Gb.

camera ghi chỉ số công tơ điện, sản phẩm cần thiết của ngành điện lực

Camera đo thiết bị công tơ điện

Trong đó, phần sào được dùng để nâng đỡ camera lên cao, điều chỉnh theo độ cao lắp công tơ điện theo quy định của nhà nước là tầm từ 2m đến 3m, đảm bảo quá trình điều khiển camera ghi hình được thuận lợi.

camera ghi hình đo số điện

Phần sào để đưa camera đo chỉ số công tơ điện lên cao

Phần camera ghi hình thì được dùng để chụp lại hình ảnh đo chỉ số công tơ điện. Vì vậy kết quả rất chính xác. (Con người có thể nhầm, nhưng máy móc thì không!). Vì kích thước camera đo chỉ số công tơ điện được thiết kế nhỏ, gọn nên có thể đưa camera lên gần hộp bao công tơ điện. Camera đo chỉ số công tơ điện cũng có thể lưu lại tất cả hình ảnh chỉ số điện để đối chiếu sau này với những trường hợp tiêu thụ điện tăng giảm thất thường. Giảm đi những việc làm sai trái trong ngành điện, làm ảnh hưởng đến sự tin tưởng của người dân vào bộ máy nhà nước nói chung và ngành điện nói riêng. Và đặc biệt, phần màu xanh của camera đo công tơ điện được thiết kế như phần lau kính công tơ bị mờ do bụi bẩn trước khi đo điện. 

Để đảm bảo camera đo chỉ số công tơ điện hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết thì, camera được thiết kế gắn bên trong một chiếc chụp được làm bằng vật liệu cách điện có hai bóng đèn chiếu sáng, rất an toàn với người sử dụng. Lúc camera hoạt động bóng đèn sẽ chiếu sáng vào công tơ điện nên việc chốt chỉ số công tơ điện rất chính xác, rõ ràng.

camera đo thiết bị công tơ điện

Máy tính bảng để hiển thị chỉ số điện được camera đo chỉ số công tơ điện chụp lại

Đối với máy tính bảng thì do được cài đặt sẵn bên trong các dữ liệu về khách hàng nên khi nhận được ảnh chụp từ camera đo chỉ số công tơ điện qua tín hiệu wifi thì trên màn hình máy tính bảng sẽ hiện lên đầy đủ các dữ liệu khách hàng sở hữu chỉ số công tơ điện đã đo. Đảm bảo các thông số điện ghi lại đúng với khách hàng đó, không có sự nhầm lẫn xảy ra.

Sau khi nhân viên ngành điện chốt số điện xong, sẽ tiến hành thông báo với khách hàng số điện đã được chốt vào một ngày cố định. Điểm sáng của ngành điện khi áp dụng camera vào đo chỉ số công tơ điện là đã có thông báo trước cho người dân ngày chốt công tơ qua tin nhắn điện thoại để mọi người có thể trực tiếp giám sát việc ghi chỉ số điện tại công tơ gia đình mình hàng tháng.

Nhờ có Camera đo chỉ số công tơ điện, công việc của người lao động ngành điện đã vất vả hơn rất nhiều. Đối với những khu vực quản lý khoảng 100.000 khách hàng thì mỗi tháng ngành điện phải chia mỗi tổ chốt số điện đi kiểm tra từ 3.000 đến 4.000 công tơ. Một con số quá lớn. Chính camera đo chỉ số công tơ điện đã hỗ trợ ngành điện làm việc nhanh hơn, an toàn, không phải đối mặt với độ cao 2, 3m mỗi khi chốt số điện như trước nữa.

Camera đo chỉ số công tơ điện chính là sản phẩm hữu ích không thể thiếu đối với ngành điện. Camera đọc chỉ số công tơ điện giúp công việc của người lao động bớt vất vả hơn. Đem lại hiệu quả, năng suất làm việc cao và an toàn tuyệt đối với người lao động. Bên cạnh đó, trong quá trình camera đọc số điện và chụp hình lại, người dân tại địa bàn cũng có thể xem chỉ số điện sử dụng trong tháng vừa được ghi lại. Đảm bảo củng cố niềm tin của người dân đối với chính quyền địa phương, giảm những tham nhũng, sai trái trong ngành điện.

 

Tin tức liên quan