Mới đây Thành Phố Đà Nẵng đã mở chiến dịch "phủ sóng" camera quan sát trên toàn Thành Phố, với mục đích giảm tệ nạn tội phạm, đảm bảo nan ninh khu vực, kiểm soát an toàn giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đảm bảo hình ảnh văn minh của cư dân đô thị Thành Phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch TP. Đã Nẵng cho biết đã chi tiền ngân sách và huy động tiền đóng góp của người dân để lắp hệ thống camera an ninh hiện đại. Với hy vọng chiến dịch này sẽ thành công và đảm bảo những lợi ích thiết thực, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân Đà Nẵng.

Chương trình lắp đặt camera an ninh được Công an phường Xuân Hà (Q. Thanh Khê) đề xuất vào cuối năm 2015. Sau khi có đề xuất này, người dân, lãnh đạo địa phương cùng Công an quận Thanh Khê đều ủng hộ nhiệt tình. Thượng tá Kiều Văn Vương, phó trưởng Công an quận Thanh Khê, cũng trích 5 triệu đồng tiền lương để ủng hộ.

Tại cuộc họp của thường trực Thành ủy Đà Nẵng ngày 3-3, đề xuất của công an TP Đà Nẵng được tán thành với việc lắp đặt camera thêm ở 4.220 điểm, trong đó lắp đặt tại các tuyến đường là 857 camera, lắp đặt ở các khu dân cư là 3.363 cái.

Hệ thống camera công cộng lắp đặt trên các tuyến đường sẽ do ngân sách Thành Phố  bỏ ra, còn ở các khu dân cư thì huy động sự đóng góp tự nguyện của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp. Theo thống kê của công an Thành Phố, tổng kinh phí của toàn bộ dự án này khoảng 20 tỉ đồng, trong đó hơn 13 tỉ đồng là tiền xã hội hóa từ việc vận động người dân, doanh nghiệp đóng góp.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ: “Phải lắp đặt camera hiện đại nhất mới nhận diện được các hoạt động đang diễn ra trên đường phố, đặc biệt là quét được biển số các xe vi phạm, kể cả ban đêm. Chúng ta làm quyết liệt, triển khai nghiêm túc, xử lý phạt nguội công bằng thì chắc chắn trật tự giao thông đô thị sẽ được nâng cao. Hành vi của các loại tội phạm sẽ được giám sát chặt, hệ thống camera cung cấp được tư liệu để khám phá án”.

Đây quả là tin vui cho người dân Đà Nẵng. Từ bây giờ mọi người đã có thể yên tâm làm ăn, công tác vì tình hình an ninh tại khu vực đã được thắt chặt, quan tâm.

Hy vọng, tương lai Hải Phòng cũng sẽ có những giải pháp an ninh thiết thực như thế này để đảm bảo tình hình an ninh khu vực, đem lại cuộc sống yên bình cho người dân. Nhất là công nhân, người bán hàng rong về đêm được an toàn, không bị quấy rối, tấn công ...