Với hy vọng thế giới sẽ hòa bình, con người chống lại được khủng bố. Bảo vệ mọi người dân vô tội trước bàn tay của những tên khủng bố "khát máu" nhiều nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu ra những công nghệ với mục đích tốt đẹp: chống thế lực khủng bố, không làm hại đến những người dân vô tội.

Giống như mục đích ra đời của những thiết bị an ninh, báo động chống trộm nhằm tích cực đem lại cuộc sống an bình cho người dân. Công nghệ cải bó xôi chống khủng bố được ra đời cùng mục đích như thế.

Đây được coi là công nghệ chống khủng bố tương lai. Vì vẫn đang được hoàn thiện trong phòng thí nghiệm. Phát minh tuyệt vời này đang được nghiên cứu và phát triển từ Giáo sư Michael Strano, đến từ Viện Công nghệ Massachusetts.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của công nghệ cải bó xôi chống khủng bố là: sau khi hấp thụ ống nano cacbon, cây cải bó xôi có thể phát hiện ra hóa chất nitro-aromatics có trong mìn và đạn. (Thông tin BBC)

Để làm được điểu này các nhà khoa học đã phải chế tạo ra các ống nano cacsbon có thể sử dụng được như một camera biến chuyên phát hiện chất hydrogen heroxide (H2O2), TNT và khí độc sarin có trong bom, mìn, vũ khí khủng bố. Điều đặc biệt là khi các chất hydrogen heroxide (H2O2), TNT và khí độc sarin kết hợp với vật liệu polymer bọc xung quanh ống nano cacbon, nó sẽ làm ống thay đổi phát sáng.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục phát triển công nghệ chống khủng bố  và hoàn thiện thiết bị đọc được tín hiệu từ công nghệ dò bom phát ra.

Sau khi công nghệ cải bó xôi chống khủng bố được hoàn thiện chắc chắn sẽ là nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Theo như giáo sư Strano nói: "Với công nghệ này, cây cải có thể giám sát nước ngầm rò rỉ từ đạn được chôn dưới lòng đất hoặc chất thải chứa nitro-aromatics. Chúng có thể sử dụng trong các chương trình phòng thủ và giám sát khu vực công cộng để phát hiện."

Công nghệ xanh chống khủng bố quả là một công nghệ hay. Trong tương lai nên có nhiều công nghệ xanh chống khủng bố hiệu quả, đảm bảo cuộc sống bình yên cho mọi người trên thế giới.