Tham vọng và cũng là bước tiến lớn khiến Qualcomm hy vọng sẽ nâng cấp bộ vi xử lý Snapdragon lên camera an ninh. Đây là ý tưởng thú vị của Qualcomm. Qualcomm tự tin rằng công nghệ thông minh của hãng sẽ nhận dạng và phân biệt được những chuyển động phức tạp thu được từ camera. 

Cùng với sự phát triển của thị trường smartphone, Qualcomm đã vươn lên trở thành nhà sản xuất chip di động lớn nhất trên thế giới, mỗi năm công ty này thu về lợi nhuận khổng lồ, mà nhiều đối thủ phải mơ ước. 

Thế nhưng, khi tốc độ tăng trưởng của smart phone đang có dấu hiệu chững lại thì Qualcomm  cũng phải chuyển mình, tìm ra chiến lược phát triển mới cho công ty. Cụ thể trong thời gian vừa qua, Qualcomm đã tiến hành những biện pháp mạnh như cắt giảm chi phí đầu tư, cân đối lại ngân sách tài chính và mở rộng thị trường tiêu thụ mới. Một trong những điểm nhấn công nghệ của Qualcomm là sẽ phát triển nghiên cứu và sản xuất dòng camera an ninh kết nối internet (Camera IP) bên cạnh những dòng sản phẩm chip modem giá rẻ được trang bị trên những thiết bị công nghiệp, đo lường. Ngay cả thị trường Internet of Things (IOT) cũng là đích ngắm của hãng trong tương lai gần.

Camera an ninh sẽ được trang bị vi xử lý của Qualcomm

Như chúng ta đã biết những chiếc camera an ninh hiện nay đều đã được trang bị sức mạnh cảm biến để phát hiện những chuyển động cơ bản, lưu trữ video và gửi tín hiệu cảnh báo tới người dùng. Tuy nhiên, Qualcomm có tham vọng và tự tin khẳng định rằng công nghệ của hãng sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được khoảng tiền không hề nhỏ nếu sử dụng công nghệ của hãng. Hãng đang phát triển công nghệ có khả năng phát hiện những chuyển động phức tạp, bỏ qua việc lưu trữ hình ảnh những chiếc xe đạp chạy ngang qua, phân biệt người đi bộ và hành vi kẻ trộm cố đột nhập vào nhà. Quả là một tham vọng công nghệ lớn của hãng. Chúng ta sẽ xem sự đột phá công nghệ Qualcomm của hãng có đúng như những lời có cánh mà hãng đã giới thiệu về sản phẩm thông minh này. Nếu được như vậy thì camera an ninh được nâng tầm quan sát mới.

"Tất cả sẽ trở nên dễ dàng với bộ vi xử lý Snapdragon mà cụ thể là dòng Snapdragon 618 tầm trung sở hữu kết nối LTE và hỗ trợ video 4K. Những chiếc camera sẽ làm được rất nhiều việc, nếu chúng trở nên thông minh hơn trong tương lai" - Raj Talluri - phó giám đốc Qualcomm khẳng định.

Chắc chắn chúng ta sẽ sớm biết được kết quả thôi.

Hãy chia sẻ những tin hay tới bạn bè, người thân của bạn nhé.

Chúc các bạn vui vẻ! 

Tin tức liên quan