Dường như không khí Tết "ăn chơi" vẫn còn dư âm cho đến hôm nay mặc dù lịch đi làm việc của người dân trên cả nước đã bắt đầu từ mồng 6 âm lịch. Mọi thói quen có thể bỏ qua, tuy nhiên có những thói quen truyền thống mà năm nào đều diễn ra tại nhiều gia đình đó là mua sắm rước may về nhà với quan niệm đầu năm mong muốn rước được nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc về gia đình. Vậy đầu năm phải mua gì để may mắn cả năm? Siêu Thị Thông Minh sẽ cùng bạn tìm ra câu trả lời ngay sau đây.

1. Mua Muối

Với ý nghĩa mua muối đầu năm cầu mong sự đậm đà trong gia đình, tình cảm gắn bó keo sơn giữa các thành viên trong gia đình. Đối với người bán sẽ đong đầy một bát có ngọn chứ không gạt ngang miệng như thường ngày với quan niệm mua muối có ngọn mới mang lại sự trọn vẹn, đủ đầy no ấm cả năm. Người mua thì cũng không mặc cả kỳ kèo, khi mua thì chỉ mua một bát nhưng sẽ trả tiền tương ứng một, hai cân muối để cầu sự may mắn cả năm.

2. Mua Vàng

Theo quan niệm người xưa, cứ mồng 10 Tết là ngày Thần Tài nên mua người thường đi mua vàng cầu may mắn đầu xuân cho nguyên một năm tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn may mắn . 

Để tránh mua phải vàng giả, kém chất lượng khách hàng nên chú ý chọn mua vàng tại những cửa hàng uy tín, có tên tuổi, có ghi chép hóa đơn bán hàng đầy đủ.

3. Mua lửa

Lửa là biểu tượng cho sự ấm áp, hạnh phúc của mỗi gia đình. Chính vì vậy đầu năm các gia đình hay lựa chọn mua sắm thêm "lửa" về gia đình với mong muốn cả năm cả gia đình đón nhiều niềm vui, may mắn, hạnh phúc. "Lửa" là biểu tượng được nhiều người chọn mua để tặng, biếu người thân, bạn bè, đối tác.

Bếp Gas được gọi như là một biểu tượng của ngọn lửa hiện đại. Với sự tiện lợi, thiết kế đẹp hiện đại, giá thành hợp lý bếp Gas đã trở thành vật dụng nhà bếp không thể thiếu của mỗi gia đình. Ngày nay, bếp Gas thì có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu sản xuất nhưng loại bếp Gas được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn nhất chính là bếp Gas dương vì sự tiện dụng, phù hợp với mọi không gian nhà bếp nên bạn và gia đình dễ dàng tìm được vị trí phù hợp để bố trí bếp.