Cùng Siêu Thị Thông Minh điểm danh những thành tựu Việt Nam đáng nhớ nhất!

Vậy là năm 2016 sắp kết thúc. Trước khi chuẩn bị bước sang năm 2017 nhiều hy vọng, chúng ta cùng điểm danh một số thành tựu Việt Nam đáng nhớ nhất!

Thể thao Việt Nam đã đi vào lòng người với bao tên tuổi: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Lý Hoàng Nam (quần vợt), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông)... Những gì các anh, em đã và đang làm đã thắp sáng thêm bao nhiêu ước mơ cho những thế hệ vận động viên trẻ về sau sẽ tiếp bước các anh tạo lên những trang sử hào hùng cho nền thể thao nước nhà.
Thật tuyệt vời khi đứng trên bục vinh quang lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới. Với niềm tự hào dân tộc hy vọng và hy vọng thể thao Việt Nam sẽ có thêm thật nhiều tên tuổi được nhắc đến trân trọng trên đấu trường Quốc tế.

VĐV Hoàng Xuân Vinh

VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên

VĐV Lý Hoàng Nam

VĐV Nguyễn Tiến Minh

Thành Tựu Công nghệ IT: 
- Lại một lần nữa bạn bè thế giới nhắc đến Việt Nam với những thành tích đáng nể.  Khi các sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM xuất sắc đứng thứ ba trên bảng xếp hạng lập trình viên của thế giới do website HackerRank bình chọn. Chúng ta chỉ xếp sau có Nga và Trung Quốc. Rõ ràng người Việt Nam đã thể hiện được trí tuệ, khả năng học hỏi của mình không thua kém gì bạn bè quốc tế.
- Và mới chỉ hôm 10/12 vừa qua thôi chúng ta lại thêm tự hào khi phím chơi game của người Việt đoạt giải keycap đẹp nhất thế giới 2016. Đây là đánh giá chính xác của cộng đồng diễn đàn Deskthority, một diễn đàn uy tín quy tụ những người đam mê bàn phím trên toàn thế giới. Quả là niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam. Quá sáng tạo, quá tài năng, dám làm, dám mạo hiểm để có kết quả tốt nhất. Thật quá tuyệt vời!

Bảng xếp hạng trên diễn đàn Deskthority

Cùng ngắm nghía những phím lung linh, huyền diệu này nhé. Bạn sẽ thấy mê ngay!

Chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin tương lai của đất nước vào tay các bạn trẻ.

Thành tựu đầu tư khoa học công nghệ

 Tự hào Việt Nam là quốc gia sở hữu giàn khoan có chất lượng nằm trong top 3 khu vực châu Á và top 10 trên thế giới.

Thành tựu khoa học y tế.

Tin vui cho tất cả bệnh nhân, khoa học ý tế tại Việt Nam đã bước sang trang thành công mới. Mở lối nhiều phương pháp chữa bệnh thành công cho các bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo.

Khoa Phẫu thuật bụng - Bệnh viện 103, Hà Nội đã thành công trong việc xây dựng và hoàn thiện một phương pháp phẫu thuật nội soi có thể loại bỏ các khối u ở tuyến tụy. Đây là loại phẫu thuật cực kỳ phức tạp và liên quan đến các thiết bị kỹ thuật cao. Sự thành công của phương pháp này đánh dấu một cột mốc mới về phẫu thuật nội soi ổ bụng tại Việt Nam. 

Chắc chắn tương lai y học của Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa. Thật là vui khi nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo có thêm cơ hội sống, thực hiện ước mơ như bao người Việt khác.

Thành tựu của các kỹ sư nông dân:

Đâu chỉ có những thành tựu như vậy, người nông dân Việt Nam đã thể hiện được sự thông minh, sáng tạo qua những sản phẩm tuyệt vời mà các cha, anh đã làm ra.
Ví dụ như: mô hình xây cầu siêu tốc của anh Lê Văn Cư (thường gọi Ba Đạt), nông dân ấp xã Lương An Trà (Tri Tôn) được nhiều người biết đến. Khi đó, nhóm của anh Đạt chỉ mất có 2 giờ để hoàn thành cây cầu bắc qua con kênh rộng 26 m. 

Kỹ thuật lắp ráp cầu siêu tốc của anh Lê Văn Cư

Và kết quả còn hơn một kì tích

Hay chuyện lạ có thật khi Kỹ sư 'nông dân' Bùi Hiển tự chế tạo máy bay. Tuy bước đầu thành công rất nhỏ, nhưng cũng đã chứng minh được sức sáng tạo của người Việt Nam là vô hạn. Người Việt yêu khoa học-công nghệ và luôn ước mơ, mong muốn trinh phục thành tựu khoa học thế giới.

Người Việt mình giỏi lắm, còn nhiều nhiều thành tựu, nhiều điều hay nữa về con người đất nước Việt Nam Siêu Thị Thông Minh sẽ chia sẻ với bạn ngày gần nhất.

Thành tựu tuyệt vời của kỹ sư Bùi Hiển khiến cho tất cả mọi người khâm phục!