Biết sử dụng địu em bé đúng cách vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé yêu, vừa mang lại sự thoải mái dễ chịu cho các mẹ. Vậy sử dụng địu em như thế nào là đúng cách? Để mẹ biết sử dụng địu bé yêu đúng cách nhất, Siêu Thị Thông Minh sẽ hướng dẫn cho mẹ những tư thế địu em bé an toàn nhất hiện nay. Đây cũng chính là lời khuyên của các chuyên gia giành cho mẹ và bé khi sử dụng địu cho con yêu

Chọn Địu cho bé yêu

1. Các chuyên gia khuyên chỉ những bé trên 4 tháng tuổi các mẹ hãy cho bé sử dụng địu. Vì trẻ dưới 4 tháng tuổi, xương còn yếu. Việc sử dụng địu em bé sớm không an toàn cho sự phát triển và sức khỏe của bé.

2. Khi chọn loại địu cho bé yêu, các mẹ nên tìm hiểu về thương hiệu sản phẩm địu các mẹ sẽ mua. Các mẹ không nên ham rẻ mà mua sản phẩm chất lượng kém. Vì địu không an toàn sẽ đem lại tổn thương da, và sức khỏe của con yêu. Vì vậy các mẹ nên chọn loại địu được làm từ chất liệu tốt, thấm hút độ ẩm tốt và êm ái với làn da của con yêu. Chọn địu tốt để bé sử dụng địu cảm thấy thoải mái, khô thoáng nhất

3. Các mẹ nên chọn địu em bé có tấm lót cứng ở bên trong, để làm giá nâng đỡ cột sống vững vàng cho bé.

4. Điều quan trọng là các mẹ hãy chọn sử dụng địu em bé có kích thước phù hợp với cân nặng của bé, không ảnh hưởng đến sức khỏe cảu cả mẹ và bé trong quá trình sử dụng. Mẹ cần kiểm tra thường xuyên xem tư thế địu em bé đã an toàn đúng cách chưa.

5. Đối với trẻ sơ sinh, xương còn non nớt, đầu và phần cổ của con chưa phát triển hoàn thiện nên các mẹ hãy tìm chọn sử dụng địu em bé có tư thế nằm. Các bé trên 8 tháng tuổi, mẹ có thể sử dụng địu bé tư thế đứng an toàn.

Các mẹ nên chọn sử dụng địu em bé Baby Carrier, rất tốt và thời trang cho cả mẹ, và bé. Rất an toàn khi sử dụng.

9 Tư Thế Địu Em Bé  An Toàn Đúng Cách Các Mẹ Nên Biết

1. Với các bé dưới 6 tháng tuổi, các mẹ nên địu con hướng mặt về phía trước ngực mẹ. Bé yêu sẽ được nhìn thấy mặt mẹ, đem lại cho con cảm giác an toàn, được bảo vệ che trở. Đối với các bé lớn hơn, cứng cáp các mẹ hãy địu bé yêu ở sau lưng, đi chơi hay đi dạo đều thoải mái. Còn gì vui hơn khi đi đâu bên bạn cũng có thiên thần nhỏ dễ thương như thế. Địu an toàn thật tiện lợi cho mẹ và bé.

2. Khi các mẹ đặt con yêu vào địu, các mẹ phải đảm bảo là điểm tựa vững chắc cho cột sống của con, sao cho cằm của con không chạm vào ngực mẹ, sao cho vải không che kín mặt con làm con khó thở, mệt mỏi. 

3. Các mẹ tránh đặt con nằm quá thấp so với địu, vì như vậy sẽ làm con yêu bị khó thở, dễ bị ngạt hơi.

4. Các mẹ tuyệt đối không được để bé nằm bị khom lưng trong địu. Điều đó làm con bị đau, ảnh hưởng đến sức khỏe, phát triển cột sống của con. 

5. Nếu thấy con khóc, các mẹ phải chú ý kiểm tra ngay, xem đã sử dụng địu bé đúng cách chưa? Các mẹ tuyệt đối không được ôm con quá chặt, sẽ làm con khó chịu, khó thở.

6. Khi sử dụng địu mẹ cần chú ý không thắt đai địu quá chặt, làm con khó chịu. Cũng không được thắt đai địu quá lỏng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Đồng thời gây khó khăn cho mẹ trong quá trình sử dụng địu bé.

7. Khi tham gia các hoạt động vận động ngoài trời như: đạp xe, đi dạo ... các mẹ chú ý quan tâm tới con, nhẹ nhàng vận động, không ảnh hưởng đến tâm trạng của con.

8. Khi nấu ăn các mẹ phải thật thận trọng, tránh để lửa, thức ăn, mọi vật dụng khác chạm vào con, làm con sợ. Các mẹ nên sử dụng tư thế địu bé đằng sau lưng.

9. Khi đi ô tô, máy bay thì không nên sử dụng địu con. Vì như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu cho con. Không tốt cho cả mẹ và bé.

Các mẹ hãy luôn kiểm tra, quan tâm đến tâm trạng của con yêu. Các mẹ hãy phải đảm bảo rằng trong suốt quá trình sử dụng địu em bé phải thoáng, đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho cả mẹ, và cả con yêu. Lưu giữ được những giây phút hạnh phúc của cả hai mẹ con khi ở bên nhau.

Siêu Thị Thông Minh tin rằng địu con yêu Baby Carrier sẽ là địu em bé tốt nhất cho các mẹ.

Hy vọng, qua bài viết trên các mẹ đã có thêm kiến thức chăm sóc con yêu, biết sử dụng địu em bé đúng cách đảm bảo sức khỏe cho bé, an toàn mẹ. Lưu giữ trọn vẹn khoảnh khắc mẹ và con bên nhau.

Mọi thắc mắc, đặt câu hỏi các mẹ hãy để dưới bình luận, Siêu Thị Thông Minh sẽ trả lời nhanh nhất.

>> Đọc thêm bài viết Camera Hải Phòng