Chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn mua loa SUB Karaoke chất lượng như ý

Để cảm nhận một dàn loa âm thanh karaoke hay, âm thanh mạnh mẽ không thể thiếu loa sub.​ Loa sub hay còn gọi là loa subflower đảm nhận trách nhiệm tạo tiếng bass, được thiết kế để tái tạo tần âm thanh thấp nhất. Loa sub karaoke sẽ làm bạn và cả gia đình tràn ngập trong thế giới âm thanh sống động đầy sức sống.

Vì vậy chọn mua loa sub rất quan trọng. Nắm được kinh nghiệm của anh em trong "nghề" sẽ giúp bạn có lựa chọn mua loa sub karaoke chất lượng như ý.

Loa bass tạo âm thanh hơn, thêm hứng thú khi xem phim, hay nghe nhạc. Tuy nhiên, hệ thống loa sub tại gia đình sẽ khác so với hệ thống loa sub ngoài rạp, sân khấu, hội trường ... nhưng cũng đủ để làm sống động cả không gian nhà bạn hoặc làm hàng xóm nhức đầu theo.

Với nhu cầu sử dụng âm thanh, khả năng đầu tư và sở thích bạn sẽ chọn mua loa sub phù hợp.

Loa Sub được chia làm 2 loại là: loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện.

Trong đó loa sub hơi sử dụng amply riêng. Amply cho loa phải có công suất đủ lớn thì tiếng bass mới tròn đầy, hay. Phụ thuộc vào độ nhạy của loa và không gian phòng mà bạn chọn amply có công suất hợp lý nhất. 

Loa sub điện thì khác, loa sub điện thì tích hợp cả amply kèm theo, theo đó các tính chất của amply và loa sub kết hợp được với nhau.

Thiết kế loa sub có nhiều loại khác nhau, nhưng chủ yếu là dạng Loa sub front-firing Loa sub down-firing :

Loa sub front-firing (củ loa hướng thẳng ra phía trước) phát âm thanh từ cạnh hay từ chính giữa thùng loa ra. Loa sub down-firing (củ loa hướng xuống nền nhà) hướng âm thanh xuống sàn nhà. Ngoài ra một số thùng loa còn có thêm một lỗ nhỏ để tăng tiếng bass. Một loại thùng loa khác sử dụng màng thụ động để tăng độ chính xác. Màng thụ động có thể là loa không có nón hoặc màng phẳng.

Thông thường, một loa sub có bộ phân tần, tần số cắt khoảng 100 Hz. Bộ phân tần là một mạch điện và cuộn cảm dùng để phân chia tín hiệu điện tử ra loa sub, mid, tweeter. Các tần số thấp hơn tần số cắt sẽ cho ra loa sub.

Người nghe loa sub rất khó chỉ ra hướng âm thanh phát ra bởi các tiếng bass sâu có tần thấp dưới mức tai người có thể cảm nhận được, giống như người ta chỉ có thể cảm nhận được động đất đang xảy ra chứ không thể xác định được chúng đến từ hướng nào. Do đó loa sub có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong phòng, tùy theo kích thước phòng, loại sàn, đồ đạc trong nhà và cấu trúc tường. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất cho loa sub là phía trước phòng, bên trái hoặc phải các loa chính.

Kinh nghiệm mua loa sub karaoke – Loại subwoofer mà bạn chọn còn phụ thuộc vào tính chất căn phòng và ý thích của bạn. Khi đi mua loa sub nên mang theo đĩa CD, hoặc USB để nghe thử tiếng bass qua nhiều loa sub khác nhau. Ngoài ra thử đặt loa sub ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng để xem vị trí nào âm thanh hay nhất. Ngoài ra cần phải chú ý đến vị trí ngôi nhà. Nếu bạn ở tầng trên của khu tập thể thì không thể dùng loa down-firing (củ loa hướng xuống dưới được), bởi vậy sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm. Trong một số trường hợp nếu tích hợp hai loa sub vào hệ thống có thể tạo được âm thanh hay hơn, đặc biệt trong những căn phòng lớn, hội trường, sân khấu hoành tráng.

Loa sub không cần thiết phải kêu to mà chỉ cần chắc và sâu. Nhiều loa sub lý tưởng cho việc xem phim nhưng không phải là lựa chọn hợp lý cho việc nghe nhạc.

Vì vậy phụ thuộc vào sự cảm nhận của bạn để lựa chọn được loa sub thích hợp nhất. Thông thường, mọi người hay chọn loa sub front-firing để vẫn thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc mà không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Đồng thời, loa sub front-firing có giá thành phù hợp nên bất kì ai, gia đình nào cũng mua được. Chỉ cần bạn thích.