Lắp Camera An Ninh - Giải pháp camera giám sát  an ninh tại khu vực "phố mại dâm" Tây Sơn

Nhắc đến khu vực Tây Sơn, mọi người nghĩ ngay đến "phố mại dâm", gắn nhiều với các loại hình tệ nạn xã hội phức tạp, khó kiểm soát. Nhưng, từ ngày lắp camera quan sát giám sát an ninh tại khu vực này, tệ nạn mại dâm đã giảm hắn, những loại hình tội phạm khác cũng giảm theo. Đem đến cuộc sống an bình cho bà con Tây Sơn. Vì vậy Lắp camera an ninh chính là giải pháp tốt nhất cho những khu vực nhiều tệ nạn xã hội khó quản lý.

Tuyến đường "mắt thần" Tây Sơn

Sau khi lắp camera giám sát, Tuyến đường Tây Sơn được biết đến như tuyến đường có gắn "mắt thần". Tại khu vực bị giám sát, những cô gái hành nghề đã bị camera ghi hình lại, đồng thời khi biết khu vực đã bị giám sát các khách mua dâm cũng không dám bén mảng đến vì sợ bị ghi hình, theo dõi. Với ưu điểm đó, camera giám sát rất thuận lợi trong việc quản lý các loại hình tội phạm xã hội phức tạp. Đây chính là mô hình lắp camera giám sát an ninh được thực hiện trên tuyến đường công cộng và khu nhà trọ tại Phường 12 Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh đang được nhiều phường, quận trên thành phố áp dụng. Quả là tin vui, tín hiệu tốt trong công tác đảm bảo trật tự an ninh thành phố.

Tại sao phải lắp camera giám sát an ninh?

Phường 12 Quận Gò Vấp TP. HCM có mật độ dân cư đông đúc, trong đó có 52.830 nhân khẩu, trong đó tỉ lệ dân nhập cư cao chiếm trên 45%... gây khó khăn trong việc quản lý trật tư an ninh, đây cũng là nguyên nhân khiến cho tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự tại khu vực gia tăng và khó kiểm soát. Để chủ động trong việc phòng chống tội phạm xã hội, nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân, Công an Quận Gò Vấp đã đề xuất phương án lắp camera giám sát tại khu vực quản lý. Tuy nhiên, trong những ngày đầu triển khai mô hình, Công an Quận Gò Vấp đã gặp không ít khó khăn trong việc vận động người dân tham gia. 

Đến nay, thì người dân tại khu vực đã quen và thấy được những hiệu quả của camera giám sát mang lại. Tình hình tội phạm tại khu vực có gắn mắt thần cũng giảm đáng kể. Mọi người an tâm làm việc, ngay cả công việc đi làm về khuya cũng không còn thấy lo lắng, sợ hãi như trước nữa.

Để phát huy tối đa hiệu quả từ việc lắp camera giám sát an ninh, công an phường 12 còn đặt các biển báo phòng ngừa tội phạm như: “Khu nhà trọ có gắn camera an ninh quan sát từ xa” và “Tuyến đường công cộng có gắn camera an ninh quan sát từ xa”. Đảm bảo kẻ xấu trước khi dám hành động phải suy nghĩ kĩ mới dám làm. Do đó tình hình an ninh khu vực đảm bảo tốt hơn trước. Ngay cả những vụ tai nạn, kẻ gây tai nạn đã bỏ trốn ngay sau đó, cũng bị công an truy ra qua hình ảnh camera giám sát an ninh ghi lại, bắt hắn phải nhận tội.

Tiếng lành đồn xa, nhiều đơn vị, địa phương khác cũng đã áp dụng mô hình camera giám sát an ninh như phường 12 Quận Gò Vấp, đẩy lùi tệ nạn trộm cắp tài sản, mại dân. Đem lại bình yên trong cuộc sống cho người dân.