Ở đâu đó trong cuộc sống của chúng ta vẫn luôn có rất nhiều người tốt. Những con người sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn dễ dàng hòa đồng với cuộc sống. Họ vừa là những tấm gương, vừa là điều kì diệu mà cuộc sống ban tặng cho mọi người nghèo. Chúng ta rất cần nhiều người tuyệt vời như thế.

Hãy cùng Siêu Thị Thông Minh tìm hiểu về những con người ấy nhé.

1. Khi tất cả đã bỏ đi thì vẫn còn có một người ở lại nhận chăm sóc những con mèo cưng tội nghiệp

Tai vùng đất bất ổn Aleppo, Syria, khi tất cả mọi người đã bỏ ra đi thì còn anh ở lại chăm sóc những con mèo hoang. Một hành động rất dũng cảm.

2. Khi con cái là món quà quý giá nhất của những ông bố bà mẹ, thì cũng không có ít người sẵn sàng ruồng bỏ con yêu của mình vì lý do niềm tin không thực tế nào đó. Khi những hành động độc ác đáng nên án đó tồn tại thì cũng có những "thiên thần" sẵn sàng giang tay chào đón các bé trở thành thành viên trong gia đình mình.

Một gia đình Nigeria nghĩ rằng con mình là hiện thân của cái ác nên đã quyết định rũ bỏ cậu bé. Thật may mắn, cậu được nhà hoạt động xã hội Anja Ringgren Loven người Đan Mạch cứu sống. Cậu được đặt một cái tên rất hay là: Hope. Qua những chùm ảnh này, bạn sẽ thấy cậu bé Hope rất đáng yêu. 

3. Trong khi cuộc sống của những người vô gia cư còn rất khó khăn, thì những người như Drew Broderick thật đáng trân trọng. Anh đã biến chiếc xe ô tô của mình thành nhà tắm công cộng cho những người vô gia cư, điều đó sẽ giúp người vô gia cư dễ dàng tìm được việc hơn.

4. Hay như những cậu bé nhỏ tuổi nhưng cũng biết được việc làm ý nghĩa giúp đỡ những bệnh nhân bị bệnh ung thư.

Dù bì bạn bè chế diễu nhưng cậu bé 8 tuổi này vẫn quyết định nuôi tóc trong 2 năm. Chỗ tóc cậu nuôi được sẽ quyên góp làm tóc giả cho những trẻ em bị ung thư.

5. Trên những chặn đường đua, khi mọi người miệt mài chạy đi thì vẫn có những vận động viên sẵn sàng dừng lại cuộc đua để giúp đỡ đối thủ đang gặp nạn. 

VĐV điền kinh Nikki Hamblin đã dừng lại để giúp đỡ đối thủ người Mỹ đang bị chấn thương ở vòng loại trên đường đua 5000m tại Olympic 2016. Điều mà không phải ai cũng làm được, đặc biệt trên đường đua khắc nghiệt. Thật đáng ngưỡng mộ hành động đẹp của Nikki Hamblin.

Trong niềm vui vẫn có những nỗi buồn, nhưng ánh sáng hy vọng cuộc sống tốt đẹp là luôn có, khi cuộc đời còn có những con người biết sẻ chia như họ. Chúng ta nhận ra chiến thắng không phải điều duy nhất trong cuộc sống này.

Vì vậy bạn đừng bao giờ mất niềm tin vào cuộc sống. Sự thành công, may mắn vẫn mỉm cười với bạn. Chỉ là chưa đến lúc thôi!

> Đọc thêm bài viết về camera Hải Phòng