So sánh camera có dây và camera không dây

Sự khác nhau lớn nhất giữa camera có dây và camera không dây là mục đích lắp đặt. Mục đích lắp đặt khác nhau thì lựa chọn kỹ thuật lắp camera cũng khác nhau. Vậy kỹ thuật lắp camera thì có 2 loại. Đó là lắp camera có sử dụng dây, và lắp camera không dây.

Siêu Thị Thông Minh sẽ so sánh sự khác nhau giữa camera có dây và camera không dây. Để bạn và gia đình chọn được giải pháp lắp camera phù hợp với ngân sách, mục đích sử dụng nhất.

1. Sự khác nhau của camera không dây

- Camera không dây chính là camera ip wifi hay còn được gọi là Robot Wifi chỉ thường được áp dụng quan sát tại gia đình, phục vụ mục đích cá nhân. Để gíam sát an ninh tại những dự án vừa và nhỏ như nhà hàng, shop quần áo ... thì phải lắp camera có dây.

- Camera không dây tự động quay quét 360 độ.

- Khả năng đàm thoại 2 chiều.

- Theo dõi được tín hiệu truyền trên điện thoại máy tính.

- Không cần lắp đầu ghi hình.

Tuy nhiên camera không dây (camera ip wifi) không có chuẩn IP66, IP67. Vì vậy chỉ áp dụng quan sát tại gia đình, phục vụ mục đích cá nhân, quan sát con nhỏ...

Vậy nếu bạn muốn lắp đặt camera ngoài trời, phục vụ mục đích giám sát an ninh phức tap hơn thì như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật lắp camera có dây. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn của kỹ thuật lắp camera không dây và có dây.

2. Lắp camera có sử dụng dây khác camera không dây như thế nào?

Camera có sử dụng dây thường có 2 loại như sau:

* Loại1:  Camera IP có dây sử dụng cáp quang để truyền tín hiệu đi xa, có thể truyền dữ liệu xa trên 25km.

- Về cơ bản camera ip có dây là một mô hình lớn, áp dụng cho những dự án an ninh phức tạp, phải giám sát đồng thời nhiều khu vực cùng một lúc. Vì sử dụng kỹ thuật cáp quang, nên tín hiệu hình ảnh, âm thanh được truyền đi không bị trễ, ổn định hơn so với những giải pháp lắp camera thông thường.

Ưu điểm của lắp camera ip sử dụng cáp quang:

- Camera ip có dây truyền được tín hiệu đi xa trên 20km.

- Camera ip có dây đảm bảo tín hiệu đường truyền ổn định.

- Chất lượng hình ảnh thu được tốt nhất, không bị trễ hình.

- Đồng thời có thể truyền tải âm thanh từ nơi thu đến nơi phát. 

- Không bị nhiễm từ, bị ảnh hưởng bởi môi trường, thời tiết.

- Camera đạt chuẩn IP66, IP67. Vì vậy, camera thường được lắp đặt ngoài trời có tầm quan sát vừa rộng, vừa bảo đảm không bị thời tiết phá hoại.

- Chi phí lắp đặt Camera IP có dây hợp lý. -

- Bảo hành uy tín.

- Bảo trì, khắc phục lỗi camera cũng nhanh chóng.

- > Vì vậy camera ip có dây sử dụng cáp quang thường được áp dụng lắp đặt tại các nhà máy, nhà xưởng, khu chế xuất công nghiệp, bệnh viện, trường học, hoặc tại các nút giao thông quan trọng. Bạn không nên chọn kỹ thuật lắp Camera IP có dây để giám sát an ninh tại gia đình, nhà riêng. Vì như vậy vừa lãng phí, vừa tốn kém. Đây không phải là sự lựa chọn thông minh của mọi khách hàng.

* Loại 2:  Lắp camera sử dụng dây cáp đồng trục

- Camera sử dụng dây cáp đồng trục về cơ bản khác camera ip cáp quang ở mục đích sử dụng và kỹ thuật lắp đặt.

- Đối với camera sử dụng dây cáp đồng trục chỉ có thể thu và phát tín hiệu ổn định trong phạm vi dưới 500m. Đây là giải pháp phù hợp nhất cho các dự án an ninh có quy mô vừa, phạm vi quan sát không vượt qua giới hạn 500m.

Ưu điểm của Camera Giám Sát bằng cáp đồng trục như sau:

- Hệ thống camera hoạt động ổn định, có độ bền cao.

- Truyền tín hiệu tốt, hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong khoảng cách dưới 500m. 

- Camera quan sát hồng ngoại. Quan sát ban đêm tốt, hình ảnh rõ nét.

- Camera đạt chuẩn IP66, IP67 chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu được nước ... rất phù hợp lắp đặt quan sát an ninh ngoài trời. Phạm vi quan sát dưới 500m.

- Kỹ thuật lắp camera đồng trục dễ dàng, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống camera cũng nhanh chóng.

- Khi đi dây, bạn nên chú ý đến tính thẩm mỹ, tránh gây phản cảm cho người quan sát. Bạn nên thuê một đơn vị thi công camera uy tín. Họ sẽ giúp bạn có được những giải pháp đi dây, lắp đặt camera sao cho phù hợp nhất, tốt nhất. 

Qua sự so sánh nhỏ, bạn đã hiểu sự khác nhau giữa camera có dây và camera không dây. Siêu Thị Thông Minh tin rằng bạn sẽ có sự lựa chọn thông minh cho giải pháp lắp đặt camera tại gia đình, tại nơi làm việc. Bạn hoàn toàn có thể tìm được giải pháp lắp camera OK nhất khi đã nắm rõ những vấn đề cơ bản về kỹ thuật lắp đặt camera.

Mọi thắc mắc, hay câu hỏi kỹ thuật về lắp đặt camera giám sát. Bạn, gia đình hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời.

Tin tức liên quan