Sử dụng bộ đàm Kenwood không khó. Siêu Thị Thông Minh hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng bộ đàm Kenwood dễ dàng chỉ trong 5 bước.

Bộ đàm KenWood là một trong hai loại bộ đàm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới và Việt Nam nói riêng. Với những tính năng, ưu điểm vượt trội, liên lạc siêu nhanh chóng bộ đàm KenWood đã trở thành thiết bị liên lạc không thể thiếu đối với các chiến sĩ an ninh, quốc phòng. Đặc biệt trong lĩnh vực hàng hải, xây dựng bộ đàm Kenwood đã thể hiện đúng vai trò sứ mệnh của mình.

Biết sử dụng bộ đàm Kenwood đúng cách, giúp bạn thành công trong công việc. Đồng thời làm tăng tuổi thọ của bộ đàm.

Sử dụng bộ đàm Kenwood không khó:

1. Tắt mở nguồn bộ đàm KenWood dễ dàng

Sử dụng bộ đàm KenWood cũng như nhiều bộ đàm khác đều có chức năng tắt mở nguồn khá giống như. Cụ thể bạn chỉ cần vặn xoay nút số 3 sao cho nghe thấy một tiếng "tách" là ok! Nút số 3 cũng là nút điều chỉnh âm thanh. 

Hướng dẫn tắt và mở nguồn bộ đàm Kenwood

2. Chỉnh âm thanh của bộ đàm KenWood đơn giản

Sử dụng bộ đàm Kenwood điều chỉnh âm thanh cao thấp hợp lý thì bạn chỉ cần thao tác đồng thời nhấn và giữ nút nhỏ ở phía bên trái của thân bộ đàm và vặn xoay nút số 3 để điều chỉnh âm lượng bộ đàm to nhỏ như ý muốn. (Giống như hình trên)

3. Chọn kênh liên lạc trên bộ đàm KenWood nhanh chóng

Sử dụng chọn kênh bộ đàm KenWood thì bạn chỉ cần vặn xoay nút số 2 và chọn được kênh liên lạc phù hợp. Chú ý mỗi nhóm sẽ có một kênh liên lạc khác nhau, bạn phải lựa chọn đúng kênh cùng tầng số thì mới đàm thoại được với những bộ đàm còn lại.

Đối với bộ đàm khác có số bấm thì bạn chỉ cần điều chỉnh phím lên, xuống trên mặt bộ đàm để chọn kênh liên lạc phù hợp (˄ ˅ hoặc ↑ ↓).

4. Sử dụng bộ đàm KenWood để liên lạc

Tất cả các bộ đàm đều có nút PTT (Push to talk), nút PTT là một nút lớn nằm ở phía bên trái của thân máy bộ đàm. Khi muốn liên lạc với các máy bộ đàm khác trong nhóm thì bạn phải bấm giữ nút PTT từ 1 - 2s sau rồi mới bắt đầu nói. Sau khi thực hiện xong cuộc gọi thì thả nút này ra để nghe thông tin từ các máy bộ đàm phản hồi lại.

5. Sạc pin bộ đàm KenWood đúng cách

Nếu bạn sử dụng pin bộ đàm Kenwood bừa bãi, không đúng cách thì không những làm chai pin mà còn làm giảm độ bền của bộ đàm. Đối với những bộ đàm mới, pin mới bạn nên làm như sau:

- Pin bộ đàm KenWood mới thì cần phải sạc pin thật đầy trước khi sử dụng.

- Bộ đàm cần sử dụng hết phin rồi mới tiến hành sạc lại pin

- Khi sạn pin cần tắt máy bộ đàm hoặc tách rời pin ra sạc riêng.

Chú ý khi sử dụng bộ đàm KenWood

- Khi pin yếu, hoặc đang sạc pin thì hạn chế dùng bộ đàm liên lạc

- Không được liên lạc khi máy bộ đàm KenWood không có ăngten.

Vì nếu sử dụng bộ đàm trong những trường hợp như vậy sẽ làm bộ đàm nhanh hỏng, giảm chất lượng sử dụng bộ đàm.

Video hướng dẫn cách dùng Bộ Đàm KenWood chuẩn nhất

Siêu Thị Thông Minh - Đơn vị Tư vấn và phân phối bộ đàm KenWood, Motorola chính hãng: Hotline: 0944.69.89.89

Siêu Thị Thông Minh tin rằng với những hướng dẫn cụ thể, chính xác nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng bộ đàm hiệu quả nhất. Đem lại sự thành công cho bạn trong công việc.

Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe những chia sẻ tích cực của bạn!