Yếu tố nào hay làm thế nào để nấu cơm thơm ngon mềm dẻo cả nhà đều thích?

Mua được một nồi cơm điện đẹp, giá tốt là niềm mong muốn của tất cả các chị - những bà chủ của gia đình. Nhưng, muốn nấu cơm ngon thì phải có mẹo. Sau đây, Siêu Thị Thông Minh xin chia sẻ với các bà chủ gia đình 2 Mẹo nhỏ (yếu tố quan trọng) để nấu cơm ngon, thơm và dẻo, cả nhà phải tấm tắc khen ngon.

1. Chọn gạo

Phần chọn gạo là rất quan trọng, vì muốn nấu cơm thơm ngon mềm dẻo thì các chị phải chọn loại gạo chất lượng tốt, như: Gạo dẻo BC, gạo xi dẻo hay gạo Thái Bình (ngon có tiếng!). Và sau khi đã chọn được gạo rồi thì cần phải biết nấu ra sao cho cơm chín đều, ngon. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu phần 2

2. Mẹo nấu cơm ngon, thơm và dẻo

mẹo nấu cơm ngon

Mẹo nấu cơm ngon!

Để nấu cơm ngon, chất lượng chuẩn các chị chú ý cách vo gạo trước khi nấu như sau:

- Vo gạo để ráo nước, nên để gạo ráo nước tầm 10 - 15 phút trước khi nấu là hợp lý nhất. Chỉ đối với gạo Nhật, gạo nâu, gạo nếp có hạt to, bạn hãy ngâm gạo trước 30 phút cho hạt gạo nở đều rồi mới nấu. Với gạo cũ bạn nên vo gạo thật kĩ để cho hết cặn bẩn, mùi ẩm do gạo để lâu ngày.

- Khi cho gạo vào nồi, bạn cần đong lượng nước thích hợp để nấu cơm chín đều không bị nhão, hay sống sượng. Đối với gạo cũ thì bạn cần cho nước nhiều hơn, vì gạo cũ bao giờ cũng khô hơn và khó nở đều khi nấu chín.

- Một trong những yếu tố quan trọng nữa để nấu cơm thơm ngon là cách bạn chọn nồi, nếu muốn nấu nhiều cơm bạn nên chọn loại nồi có lòng xoong lớn hơn gấp 1/2 số lượng gạo cần nấu.

- Để nấu cơm chín đều, bạn cần phải lau sạch xoong trước khi cho vào nồi nấu. Đây cũng là lý do để biết cách dùng nồi cơm điện bền tốt hơn.

- Khi cơm đã chuyển sang chế độ ủ ấm, bạn nên đánh tơi nồi cơm. Đây là cách để nấu cơm chín đều, không bị nhão hay sượng. Bạn nên để chế độ này 10 - 15 phút. Như vậy, cơm nấu sẽ ngon hơn là ăn ngay.

- Bên cạnh đó chất lượng cơm cũng phụ thuộc vào nhiệt độ, nên bạn hãy chọn mua nồi cơm điện có công suất từ 700W cho đến 900W.

- Muốn hạt cơm bóng, đẹp bạn hãy sử dụng ít dầu oliu hoặc ít bơ để tăng gia vị cho nồi cơm thêm ngon!

Vậy đấy chỉ cần bạn chú ý một chút khi nấu ăn  thì chắc chắn sẽ nấu cơm thơm ngon và mềm dẻo phục vụ gia  đình chu đáo.

Hy vọng bài viết Mẹo nấu cơm ngon, thơm và dẻo mà Siêu Thị Thông Minh vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn!